Long An và TPHCM quyết tâm xây dựng nhà ở giá rẻ cho công nhân

Theo lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An và TPHCM, nhằm mục đích để giữ chân người lao động, ổn định sản xuất một cách bền vững, các doanh nghiệp trên địa bàn đang quyết tâm triển khai xây dựng các dự án nhà ở giá rẻ dành cho hàng ngàn công nhân đang làm việc tại nhà máy.

Làn sóng covid-19 đi qua, khiến cho cuộc sống của những người công nhân vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn thêm, những khoản tiết kiệm ít oi bao năm qua đã dần cạn và giấc mơ mua nhà giờ đây sẽ ngày càng xa vời đối với họ.

 

Đa số những người đó là người có thu nhập thấp, sống trong các khu nhà trọ tồi tàn, với mật độ dân cư rất cao và không gian sống, điều kiện sống tối thiểu và trở thành nơi bị dịch tấn công dữ dội nhất. Đó thực sự là các khu ổ chuột mà chúng ta thường nghĩ nằm ở đâu đó trên thế giới chứ không phải ở nước ta, nhất là tại thành phố phát triển nhất và là đầu tàu kinh tế như TP.HCM.

 

Tại Long An, theo đại diện ủy ban nhân dân tỉnh Long An, hiện có rất đông người lao động đang ở trong các khu nhà trọ có diện tích chật hẹp. Các khu công nghiệp tại Long An đón người từ các địa phương đến lao động, đóng góp cho tỉnh nhưng việc chăm lo nhà ở và các chăm lo khác chưa được đầu tư đúng mức. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Tỉnh đang lên kế hoạch, cùng TPHCM sẽ phát triển 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân, người có thu nhập thấp.

 

Mục tiêu "Xây 1 triệu nhà ở giá rẻ cho công nhân, người thu nhập thấp" của lãnh đạo tỉnh Long An và TP.HCM là khởi đầu cho quyết tâm của chính quyền trong việc chú trọng hơn đến an sinh xã hội cho lao động nhập cư, người thu nhập thấp. Nhưng để trở thành hiện thực, có lẽ còn nhiều vấn đề đáng bàn.

 

Làn sóng dịch bệnh đi qua, khiến cho cuộc sống của những người công nhân ngày càng trở nên khó khăn và giấc mơ mua nhà cũng ngày càng xa vời

Làn sóng dịch bệnh đi qua, khiến cho cuộc sống của những người công nhân ngày càng trở nên khó khăn và giấc mơ mua nhà cũng ngày càng xa vời

 

Được biết, từ năm 2019 cho đến này, chỉ tính riêng trên địa bàn tỉnh Long An, đã có hơn 800 căn nhà ở giá rẻ tại các huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước, Thủ Thừa,... đã được một số doanh nghiệp đưa vào vận hành và trở thành nơi an cư cho hàng trăm gia đình, trong đó phần lớn đối tượng là công nhân xa xứ.

 

Với mức giá chỉ 200-300 triệu đồng/căn hộ và được chủ đầu tư hỗ trợ trả góp 0% lãi suất trong vòng 2 năm đã đáp ứng nhu cầu của nhiều công nhân.

 

Trong năm 2022, TP.Hồ Chí Minh và Long An đều đang đặt mục tiêu phát triển 1 triệu căn nhà giá rẻ. Như vậy, với một lượng nhà ở rất lớn này, chắc chắn cần phải có sự tham gia của cả doanh nghiệp và nhà nước.

 

Do vậy, những nút thắt cần tháo gỡ để hút vốn đầu tư tư nhân như việc bố trí quỹ đất có sẵn hay như cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn tối đa thời gian thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng là điều kiện cần thiết.

 

Các doanh nghiệp mong muốn bên cạnh cơ chế mở về quỹ đất thì có thể được vay vốn lãi suất thấp, hay giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng… để doanh nghiệp có động lực phát triển dòng sản phẩm này.

 

Những năm qua, một lượng lớn căn hộ giá rẻ đã được đưa vào vận hành tại Long An và TPHCM

Những năm qua, một lượng lớn căn hộ giá rẻ đã được đưa vào vận hành tại Long An và TPHCM

 

Là doanh nghiệp tiên phong trong hoạt động xây dựng nhà ở giá rẻ cho công nhân tại các khu công nghiệp, đầu năm 2022, công ty TNHH Tôn Thanh Tùng Land vừa cho ra mắt hơn 1200 căn nhà ở liền kề nằm ngay trung tâm thị trấn Đức Hòa, tỉnh Long An. Mỗi căn nhà có diện tích từ 55-75m2, có mức giá dao động chỉ từ 390-420 triệu/căn.

 

Được biết, khu nhà có tổng cộng 1200 căn mới xây xong, đã hoàn thiện 100%, sau khi làm thủ tục thanh toán người mua có thể dọn vào ở được ngay. Đa dạng diện tích cho khách hàng lựa chọn: Từ 55m2 - 65m2 - 75m2 - 90m2 - 120m2. Giá chỉ từ 420-450 triệu/căn (giá full 100%). Thiết kế hiện đại: Nhà 1 trệt + 1 lầu, tường đôi 20cm, có ban công riêng, sân trước 2m, sân sau 2m, cổng rào làm bằng sắt không gỉ. Công năng sử dụng bao gồm: 1 phòng khách - 1 phòng bếp - 2 phòng ngủ - 2 toilet.

 

Với dự án trên, chủ đầu tư Công ty TNHH Tôn Thanh Tùng Land tiếp tục hành trình viết lên câu chuyện an cư lạc nghiệp và góp phần đưa giấc mơ có nhà của hàng nghìn người lao động trên địa bàn huyện Đức Hòa dần trở thành hiện thực.

 

Bài viết liên quan:

 

https://thanhtungland.com/diem-qua-cac-ly-do-khien-cho-bat-dong-san-duc-hoa-luon-tang-nhiet.html

 

https://thanhtungland.com/mau-viet-tay-mua-ban-nha-dat-moi-nhat-nam-2022.html

 

https://thanhtungland.com/cach-mua-duoc-nha-gia-re-khong-phai-ai-cung-biet.html

 

https://thanhtungland.com/mua-nha-cu-va-nhung-kinh-nghiem-quy-hon-vang.html

 

https://thanhtungland.com/hang-loat-du-an-ha-tang-giao-thong-giup-thuc-day-duc-hoa-len-thanh-pho.html

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

CÔNG TY TNHH Tôn Thanh Tùng Land


Hotline: 0934.88.23.98 (zalo)

 

Email: cskhthanhtungland@gmail.com


Website: www.thanhtungland.com

 

Địa chỉ: B2-02 Đường N7 - Bella Villa, Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Long An.

 

Thanh Hưng

Nguồn: Thanhtungland.com

Icon động, để lại yêu cầu