Thanh Tùng giải bài toán xây nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp tại Long An

Theo đại diện Thanh Tùng Land: Suốt nhiều năm đi thuê nhà, nhiều công nhân ở các khu công nghiệp vẫn mong ước có một ngôi nhà của chính mình để sinh sống ổn định hơn. Thấu hiểu được điều này, Thanh Tùng Land đã và đang góp phần hiện thực hóa giấc mơ có nhà của nhiều gia đình trẻ bằng hàng loạt dự án nhà ở giá trẻ trên địa bàn huyện Đức Hòa, Long An.

Thực tế nhiều năm qua cho thấy, việc phát triển nhà ở giá rẻ dành cho người thu nhập thấp là chủ trương hợp lòng dân, phù hợp hoàn cảnh những hộ khó khăn về nhà ở, cán bộ, công nhân viên làm việc ở các đô thị nhưng không đủ tiền để mua nhà thương mại.

 

Cùng với việc mua nhà giá rẻ, "vừa túi tiền" là việc người dân có thể được vay tiền mua nhà với lãi suất ưu đãi, được trả góp kéo dài trong nhiều năm, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều hộ gia đình thu nhập thấp có cơ hội mua nhà, ổn định cuộc sống.

 

Trước những nhu cầu lớn về nhà ở giá rẻ, trong khi nguồn cung vẫn còn nhiều hạn chế chưa đủ đáp ứng, thế nhưng lại xảy ra một nghịch lý là nhiều dự án nhà giá rẻ bị trì hoãn, “mắc cạn” không thể triển khai xây dựng hoặc xây xong lại bị… ế.

 

Một dự án nhà phố giá rẻ được công ty Tôn Thanh Tùng triển khai tại huyện Đức Hòa, Long An

Một dự án nhà phố giá rẻ được công ty Tôn Thanh Tùng triển khai tại huyện Đức Hòa, Long An

 

Đây là câu chuyện đang tồn tại nhiều mâu thuẫn. Đó là càng khuyến khích càng thiếu. Càng có nhiều ưu đãi, càng không thấy doanh nghiệp mặn mà. Khi nhu cầu nhà giá thấp càng lớn thì thực tế giá nhà lại càng đang bị đẩy lên cao. Nhiều dự án đình trệ, trong khi những dự án đã hoàn thành xong lại không mấy ai mua, rao bán đến hàng chục lần vẫn bỏ trống.

 

Anh Lê Văn Ngọc (một công nhân ở Khu công nghiệp Tân Đức - Long An) cho biết, đã hơn 5 năm đi thuê và sinh sống tại nhà ở thu nhập thấp. Với số tiền lương của hai vợ chồng, chưa bao giờ anh nghĩ mình mua được nhà nếu không có sự hỗ trợ của nhà nước. “Tôi cũng khao khát muốn mua được nhà giá rẻ để gia đình sinh sống ổn định. Tuy nhiên, đi tìm các dự án thì thấy có nhiều vướng mắc nên phải dừng lại".

 

Tương tự là trường hợp của chị Chế Thị Loan (sinh năm 1985) có hộ khẩu tại Huyện Đức Hòa, Long An cho biết, đã nhiều năm nay nhưng vẫn không thể tiếp cận được những căn nhà giá rẻ tầm 300-400 triệu. Chị Loan chia sẻ “ban đầu vợ chồng tôi cũng đã đi tham khảo một số các căn nhà gần trung tâm nhưng hầu như không có.

 

Một dự án nhà phố giá rẻ khác được công ty Tôn Thanh Tùng triển khai tại Mỹ Hạnh, Long An

Một dự án nhà phố giá rẻ khác được công ty Tôn Thanh Tùng triển khai tại Mỹ Hạnh, Long An

 

Theo chị Phương, nếu muốn sở hữu những căn nhà có giá vừa túi tiền, chị phải chấp nhận đi làm xa hơn khoảng 10km vì hầu hết dự án nhà giá rẻ đều khá xa trung tâm thành phố. Vợ chồng chị cũng đang rất đắn đo, bởi nếu gần trung tâm thì không mua được, còn ở xa thì rất bất tiện cho việc đi làm và việc học hành của con cái.

 

Thấu hiểu được nổi lo toan, trăn trở này của những người lao động, chủ đầu tư Tôn Thanh Tùng Land đã và đang góp phần hiện thực hóa giấc mơ có nhà của nhiều gia đình trẻ bằng nhiều dự án nhà phố giá rẻ trên địa bàn huyện Đức Hòa, Mỹ Hạnh, Bến Lức,...

 

Theo ông Thanh Tùng - giám đốc công ty Tôn Thanh Tùng Land: "Mỗi căn nhà tại đây sẽ có giá chỉ từ 390triệu/căn (full 100%), hoàn thiện nội thất. Mức giá này hoàn toàn nằm trong khả năng chi trả của công nhân lao động, giúp họ đứng trước cơ hội sở hữu cho mình một tổ ấm đúng nghĩa mà không cần phải vay mượn quá nhiều".

 

"Bên cạnh đó, nếu khách hàng mua nhà chứng minh được mình là công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An sẽ được chủ đầu tư ưu đãi lên tới 10-15% giá trị căn nhà và được hỗ trợ trả góp từ 12-14 tháng 0% lãi suất. Với những chính sách ưu đãi như vậy, doanh nghiệp chúng tôi mong muốn sẽ tạo điều kiện tốt nhất để những anh, chị công nhân có thể yên tâm làm việc", ông Tùng cho biết thêm.

 

Mặc dù là nhà giá rẻ, nhưng mỗi căn tại đây đều sẽ được chủ đầu tư bàn giao hoàn thiện nội thất và đầy đủ công năng sử dụng

Mặc dù là nhà giá rẻ, nhưng mỗi căn tại đây đều sẽ được chủ đầu tư bàn giao hoàn thiện nội thất và đầy đủ công năng sử dụng

 

Tuy nhiên, hiện nay mô hình nhà ở giá rẻ như của Công ty TNHH Tôn Thanh Tùng Land đã triển khai tại Đức Hòa vẫn chưa nhiều. Chính vì vậy mà việc sở hữu một căn nhà giá rẻ tại nơi làm việc với đầy đủ công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giải trí, học tập của con cái các công nhân lao động vẫn còn nhiều khó khăn và nan giải.

 

Do đó cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, ủy ban nhân dân tỉnh Long An còn tập trung thúc đẩy và kêu gọi doanh nghiệp phát triển các dự án nhà ở giá rẻ cho công nhân tại các khu công nghiệp và hy vọng trong tương lai không xa, những công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp sẽ hiện thực hóa được giấc mơ an cư của mình.

 

(Kim Chi - Phòng kinh doanh)
Nguồn: thanhtungland.com

Icon động, để lại yêu cầu