Cách mua được nhà giá rẻ không phải ai cũng biết

Trước tình trạng giá nhà đất ngày càng tăng, trong khi nhiều khu vực còn xảy ra tình trạng giá ảo, bị thổi giá, nâng giá, khiến cho giá nhà tăng phi mã và không còn đúng giá trị thật. Điều này khiến cho anh chị khách hàng tích lũy được tiền nhưng vẫn không thể chọn cho mình một căn nhà lý tưởng để ở hoặc đầu tư. Trong bài viết hôm nay, Thanh Tùng Land xin được hướng dẫn các bạn cách săn nhà giá rẻ an toàn mà không phải ai cũng biết.

Cách để tìm nhà giá rẻ mà không phải ai cũng biết thậm chí là những người trong nghề

Cách để tìm nhà giá rẻ mà không phải ai cũng biết thậm chí là những người trong nghề

 

Cách 1: Nên tìm mua nhà gần khu vực bạn đang sinh sống


Ngày nay, thị trường nhà đất luôn bị giới đầu cơ" và cò lái chi phối, thao túng thị trường, đẩy giá nhà lên cao ngất ngưỡng khiến việc tìm được một ngôi nhà đúng giá trị thật đã khó, chứ chưa nói tới chuyện "săn" được một căn nhà giá hời. Chính vì vậy, việc đi săn nhà tại khu vực không phải thổ địa của mình cũng tìm ẩn những rủi ro không hề nhỏ.

 

Cho nên khi hoạt động tại khu vực thuộc thổ địa của mình sẽ thật dễ dàng để nắm giá trong khu vực và thuận tiện rất nhiều khi lưu thông hằng ngày, bạn cũng có thể nắm bắt được chủ nào vừa mới treo bảng cần bán gấp để liên hệ xin thông tin và thương lượng giá cả.

 

Chưa kể, khi đã quen nằm vùng thì các chủ nhà mà bạn đã giao dịch qua sẽ lại giới thiệu bạn bè cần bán. Đây chính là nguồn hàng chất lượng không phải ai cũng có.

 

Cách 2: Tham khảo, dò giá nhà đất, thông tin chi tiết trên các trang rao vặt

 

Hiện nay, với tốc độ phát triển chóng mặt của internet và các nền tảng xã hội, trên các trang mua bán điện tử về bất động sản như: batdongsan.com.vn, chotot.com, muaban.net... các bạn cũng dễ dàng tìm kiếm những căn nhà giá rẻ.

 

Tuy nhiên, hiện nay giá cả dường như khá loãng, môi giới thường đăng giá "ảo", giá cò mồi chứ rất ít khi đăng giá thật, đôi khi tưởng chừng như đã chọn cho mình một căn nhà như ý với giá hợp lý, nhưng khi đến xem hiện trạng thì mới vỡ lẽ đây chỉ là cách cò làm giá ảo để "câu dẫn" khách hàng. Chính vì thế, bạn phải thật sáng suốt để đỡ mất thời gian và công sức lẫn tiền bạc một cách đáng tiếc.

 

Tìm mùa nhà gần nhà là một trong những cách tốt nhất để có thể tìm được nhà giá rẻ hợp lý

Tìm mùa nhà gần nhà là một trong những cách tốt nhất để có thể tìm được nhà giá rẻ hợp lý


Có nên đầu tư bằng cách mua nhà giá rẻ và bán lại sau khi đã tân trang

 

Trong lĩnh vực đầu tư và môi giới bất động sản, một số lượng lớn nhà đầu tư chuyên đi săn nhà giá rẻ, dạng nhà nát, nhà xuống cấp về sơn sửa lại để cho thuê hoặc bán.

 

Những căn nhà tưởng chừng như nát không thể nào tái sử dụng được lại mang đến món "hời" cho các nhà đầu tư, vì sau sơn sửa giá cũng khá mềm so với những căn nhà vừa xây được 2-3 năm lại hợp túi tiền với người dân lao động.

 

Tuy nhiên, lĩnh vực này đòi hỏi bạn vừa phải có kinh nghiệm săn nhà giá rẻ, vừa phải có chút kiến thức về xây dựng cũng như là về nội thất để việc tân trang, sơn sửa đạt hiệu quả nhằm các thợ sửa "vẽ vời" vô tình đẩy chi phí lên cao lại khó bán ra.

 

Bên cạnh đó, sau khi cân đối nếu xét thấy chi phí đội lên quá cao thì cân nhắc lại việc sơn sửa, để nguyên hiện trạng và nâng giá chút đỉnh sẽ dễ bán ra hơn.

 

Để đầu tư nhà giá rẻ thành công, đòi hỏi bạn vừa phải có kiến thức về bất động sản, vừa phải có kiến thức về xây dựng, sữa chữa, tân trang lại nhà cửa

Để đầu tư nhà giá rẻ thành công, đòi hỏi bạn vừa phải có kiến thức về bất động sản, vừa phải có kiến thức về xây dựng, sữa chữa, tân trang lại nhà cửa

 

Mua nhà giá rẻ, đều quan trọng nhất cần chú tâm là pháp lý

 

Một trong những vấn đề cốt lõi trong việc săn nhà giá rẻ chính là pháp lý. Một số trường hợp vì lý do giá nhà quá rẻ nên một số anh chị chấp nhận mua nhà không có sổ đỏ hoặc là chỉ có giấy tờ tay. Điều này quá rủi ro, khi hình thức mua nhà giấy tờ tay đến nay vẫn chưa được pháp luật công nhận.

 

Khi xuất hiện thông tin một căn nhà giá rẻ bất thường, tức là rẻ hơn so với giá thị trường và rẻ hơn nhiều so với giá của những căn nhà khác trong cùng khu vực, bạn nên bình tĩnh check lại kỹ xem ngôi nhà đó có dính quy hoạch, tranh chấp, khiếu nại gì không? Bởi lẽ, nhiều chủ nhà muốn bán được những ngôi nhà nằm trong diện quy hoạch, thường sẽ rao giá chuyển nhượng thấp hơn nhiều so với giá thị trường.

 

Chính vì vậy, dẫu ngôi nhà đó có rẻ gấp 3-4 lần so với giá thị trường thì bạn cũng không nên bất chấp mua để tránh tranh chấp kiện tụng sau này. Bên cạnh đó, khi săn nhà giá rẻ các bạn cũng cần tỉnh táo trước vấn nạn sổ giả như hiện nay.

 

Bài viết liên quan:

-----------------

 

►►►►► Cách đầu tư bất động sản thông minh & an toàn

►►►►► Thanh Tùng Land chia sẻ cách để nhận biết sổ đỏ giả

 

►►►►► Những lưu ý khi đầu tư bất động sản vùng ven trong năm 2022

 

►►►►► Những kỹ năng cần có trước khi quyết định mua nhà ở hình thành trong tương lai.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

CÔNG TY TNHH Tôn Thanh Tùng Land


Hotline: 0982.437.058 - 0938.26.24.98 (24/7)

 

Email: cskhthanhtungland@gmail.com


Website: www.thanhtungland.com

 

Địa chỉ: B2-02 Đường N7 - Bella Villa, Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Long An.

 

  Ngọc Hưng
Nguồn: thanhtungland.com

Icon động, để lại yêu cầu