Nhà Phố liền kề là gì? Top những mẫu nhà phố liền kề đẹp nhất hiện nay

Nhà phố liền kề là loại hình nhà xây dựng trên một khu đất nhất định, các ngôi nhà phố liền kế với nhau thành một khu nhà. Nhà liền kề thường được thiết kế theo cách hiện đại, đơn giản, mở rộng không gian ngoại thất để tạo mỗi liên kết giữa cuộc sống gia đình và cuộc sống xã hội.

Nhà phố liền kề là gì?

 

Nhà phố liền kề là loại nhà được xây dựng theo sát liền nhau trong một khu vực, các trục đường phố, khu vực thương mại, trong các dự án bất động sản, dịch vụ theo quy hoạch đã được duyệt. Các ngôi nhà hầu hết đều được thiết kế theo phong cách giống nhau, và diện tích cũng có điểm tương đồng với nhau, thông thường diện tích chuẩn chỉnh của 1 căn nhà phố liền kề đẹp là khoảng 5*20, 4.5*20, 4*25, 4*20,...

 

Nhà liền kề sử dụng chung một hạ tầng khu đô thị như điện nước, cơ sở hạ tầng giao thông. Thậm chí là những mẫu nhà này giống như nhau từ thiết kế đến màu sắc.

 

Ngoài chức năng để ở những thì mẫu nhà này còn được sử dụng vào những mục đích khác như vừa có thể kinh doanh vừa để ở, hay còn gọi là shophouse… và chúng tạo nên một khu phố nhỏ.

 

Ngoài chức năng để ở, nhà phố liền kề còn được sử dụng để kinh doanh có thể kinh doanh, hay còn gọi là shophouse

Ngoài chức năng để ở, nhà phố liền kề còn được sử dụng để kinh doanh có thể kinh doanh, hay còn gọi là shophouse

 

Các mẫu nhà phố liền kề đẹp hiện nay:

 

Theo quyết định số 42/2005/QĐ-BXD ngày 29/11/2005 của Bộ Xây Dựng thì, nhà liền kề có 3 loại chính là: Nhà ở liên kế, Nhà phố liên kế, Nhà liên kế vườn.

 

Nhà ở liền kề: Là loại nhà ở riêng, gồm các căn hộ được xây dựng liền nhau, thông nhiều tầng được xây dựng sát nhau thành dãy trong những lô đất nằm liền nhau và có chiều rộng nhỏ hơn nhiều lần so với chiều sâu (chiều dài) của nhà, cùng sử dụng chung một hệ thống hạ tầng của khu vực đô thị. Nhà liên kế tiếng anh là Linked House.

 

Nhà phố liên kế (nhà phố): Là loại nhà ở liên kế, được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch đã được duyệt. Nhà phố liên kế ngoài chức năng để ở còn sử dụng làm cửa hàng buôn bán, dịch vụ văn phòng, nhà trọ, khách sạn, cơ sở sản xuất nhỏ v.v..

 

Nhà liên kế vườn: Là loại nhà ở liên kế, phía trước hoặc phía sau nhà có một khoảng sân vườn nằm trong khuôn viên của mỗi nhà và kích thước được lấy thống nhất cả dãy theo quy hoạch chi tiết của khu vực.

 

Các mẫu nhà liền kề đẹp tạo thành một dãy nhà với kiểu dáng kiến trúc giống nhau

Các mẫu nhà liền kề đẹp tạo thành một dãy nhà với kiểu dáng kiến trúc giống nhau

 

Ưu điểm của nhà phố liền kề

 

Các mẫu nhà phố liền kề đều có phong cách thiết kế, trang trí hiện đại, sang trọng, đáp ứng được tính thẩm mỹ cao của nhiều gia chủ. Hơn nữa, xét về tổng thể bên ngoài, các ngôi nhà phố liền kề đều có sự thống nhất nên dễ dàng tạo ra một dãy các căn hộ thu hút thị giác của mọi người xung quanh.

 

Mọi trục trặc trong hệ thống hạ tầng giao thông và các tiện ích tại nhà phố liền kề đều sẽ được giải quyết nhanh chóng trong ngày bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

 

Không gian bên ngoài nằm trong dự án nên luôn đảm bảo được độ vệ sinh sạch sẽ, giúp bạn tránh được tối đa tình trạng khói bụi, ô nhiễm,…

 

Một dãy nhà liền kề tại huyện Đức Hòa, Long An của chủ đầu tư Thanh Tùng Land

Một dãy nhà liền kề tại huyện Đức Hòa, Long An của chủ đầu tư Thanh Tùng Land

 

Thông thường nhà phố liền kề thuộc phân khúc cao cấp nên sẽ sở hữu vị trí địa lý có tầm nhìn đẹp. Qua đó giúp bạn có được vị trí ngôi nhà đẹp mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm.

 

Diện tích một ngôi nhà phố liền kề khá rộng, khoảng từ 80 – 150m2, vì thế mức giá của loại hình này sẽ thấp hơn so với những căn biệt thự. Dĩ nhiên các tiện ích nội bộ vẫn được ưu tiên như công viên rộng rãi, khu vui chơi thể thao, trung tâm thương mại, siêu thị, trường học,…

 

Bài viết liên quan:

 

Thuế phí phải đóng khi công chứng sang tên sổ đỏ gồm những loại nào?

 

Những kỹ năng cần có trước khi quyết định mua nhà ở hình thành trong tương lai

 

Thị trường địa ốc Đức Hòa sục sôi trước thông tin lên thành phố

 

 

Kim Chi - Phòng kinh doanh
Nguồn: thanhtungland.com

Icon động, để lại yêu cầu