MUA NHÀ CÓ CẦN PHẢI XEM HƯỚNG KHÔNG?

Mỗi ngôi nhà đều có hướng riêng và quyết định tiền tài, sức khỏe của gia chủ. Dù có tin vào phong thủy hay không thì hầu hết mọi người khi mua nhà hoặc xây dựng nhà mới đều quan tâm đến hướng nhà. Nếu nhà có hướng tốt, hợp với gia chủ thì tiền tài, sức khỏe mọi việc đều tiến triển thuận lợi. Ngược lại, nếu mua nhà không hợp hướng gia chủ sẽ dẫn đến nhiều điều không may, cuộc sống có thể bị hao tài, tốn của và thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Tại sao cần phải xem hướng khi mua nhà?

 

Theo phong thủy, hướng nhà là hướng luồng khí vận hành vào nhà, tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nó ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp, nhân khẩu... và sự hưng thịnh của gia chủ nên thường được coi trọng. Nhưng chọn hướng thế nào cho đúng thì không phải ai cũng đã hiểu cặn kẽ và chính xác.

 

Nếu nhà có hướng tốt, hợp với gia chủ thì tiền tài, sức khỏe mọi việc đều tiến triển thuận lợi

Nếu nhà có hướng tốt, hợp với gia chủ thì tiền tài, sức khỏe mọi việc đều tiến triển thuận lợi


Hiện nay khi mà giá nhà đất đã tăng quá cao so với mức thu nhập bình quân đầu người của nước ta, để tìm mua được một căn nhà phù hợp với túi tiền của gia chủ mà thỏa mãn hết các điều kiện như: hướng, vị trí, tiện ích,… thì rất khó.

 

Thực tế, có nhiều người khi tìm được nhà hợp hướng nhưng tài chính lại không đủ, hay một số người khi đã tìm được nhà ưng ý, vừa với khả năng thì hướng nhà lại không hợp tuổi. Chính vì vậy, nhiều người phải cố tình "lơ" chuyện hướng nhà để mua được căn nhà vừa túi tiền nhưng không hợp hướng.


Tuy nhiên, nếu hướng nhà không hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ và gia đình gia chủ. Nếu nhà có hướng tốt, hợp với gia chủ thì tiền tài, sức khỏe mọi việc đều tiến triển thuận lợi. Ngược lại nhà chung cư không hợp hướng gia chủ sẽ dẫn đến nhiều điều không may, cuộc sống có thể bị hao tài, tốn của và thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy, khi mua nhà có cần xem hướng không rất quan trọng.

 

Cách chọn hướng nhà sao cho phù hợp với mình nhất?

 

Thông thường có hai cách, đó là chọn hướng nhà phù hợp với khí hậu khu vực và chọn hướng nhà hợp với tuổi gia chủ. Tuy nhiên, cái mà mọi người quan tâm đến việc xem hướng nhà thường nằm ở khía cạnh phong thủy, đó là tìm nhà có hướng hợp với tuổi gia chủ.

 

Theo phong thủy, tuổi (năm sinh) của mỗi người gắn với một quẻ trong Bát quái gọi là mệnh quẻ hay mệnh quái chủ. Có 8 mệnh quẻ theo Bát quái là Càn (Kiền), Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Tám mệnh quẻ này lại chia làm hai nhóm gồm Đông tứ mệnh (gồm quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn) và Tây tứ mệnh (gồm quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài). Đồng thời, ứng với 8 quẻ của Bát quái là 8 hướng trên mặt đất, gọi là Bát trạch. Theo đó, hướng Bắc là Khảm, hướng Nam là Ly, hướng Đông là Chấn, hướng Tây là Đoài, hướng Đông Nam là Tốn, hướng Tây Nam là Khôn, hướng Tây Bắc là Càn và hướng Đông Bắc là Cấn.

 

Có hai cách để chọn hướng nhà, đó là chọn hướng phù hợp với khí hậu khu vực và chọn hướng nhà hợp với tuổi gia chủ

Có hai cách để chọn hướng nhà, đó là chọn hướng phù hợp với khí hậu khu vực và chọn hướng nhà hợp với tuổi gia chủ

 

Bát trạch cũng chia làm hai nhóm gồm Đông tứ trạch (gồm các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam) và Tây tứ trạch (gồm các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc).

 

Theo quan điểm trạch mệnh tương phối thì người có tuổi Đông tứ mệnh sẽ hợp với các hướng Đông tứ trạch và người Tây tứ mệnh sẽ hợp với các hướng Tây tứ trạch; khi đó sẽ được các cung ứng với các sao tốt là Sinh khí, Thiên y, Diên niên (còn gọi là Phúc đức) và Phục vị. Ngược lại, người Đông tứ mệnh mà nhà hướng Tây tứ trạch hoặc người Tây tứ mệnh mà nhà thuộc Đông tứ trạch sẽ bị coi là phạm hướng; khi đó sẽ rơi vào các cung ứng với các sao xấu là Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

 

Vì vậy, chọn hướng nhà chính là tìm hướng trong Bát trạch hợp với mệnh quẻ trong Bát quái theo tuổi (năm sinh) của từng người.

 

Cách tiến hành như sau: Căn cứ vào năm sinh (tuổi), tính ra thuộc mệnh quẻ nào trong Bát quái. Sau đó xác định mệnh quẻ đó thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Từ đó chọn hướng nhà hợp tuổi theo trạch mệnh tương phối, tức là tuổi Đông tứ mệnh thì chọn hướng thuộc Đông tứ trạch, còn tuổi Tây tứ mệnh chọn hướng Tây tứ trạch. Kỹ hơn, ta còn có thể chọn tiếp hướng tốt nhất trong tứ trạch hợp với mệnh của mình.

 

Có thể bạn quan tâm:

--------------

 

Làm sao để biết đất có đang tranh chấp hay không?

 

MUA NHÀ CŨ CÓ CẦN XEM TUỔI KHÔNG?

 

CÔNG TY TNHH THANH TÙNG LAND

 

🏠: B2-02 Đường N7 - Bella Villa, Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Long An.


☎: 0982.43.70.58 (zalo)

 

📩: cskhthanhtungland@gmail.com


🌏: www.thanhtungland.com.

 

Kim Ngân - Hải Triều

Icon động, để lại yêu cầu