MUA NHÀ CŨ CÓ CẦN XEM TUỔI KHÔNG?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là câu tục ngữ của người xưa đã dạy như vậy, nên khi tìm mua nhà, mà đặc biệt là nhà cũ đã qua nhiều đời chủ, chúng ta càng phải xem tuổi trước khi mua. Mỗi giai đoạn của cuộc đời mỗi người đều có cung hoàng đạo và hướng nhà riêng, do đó việc xem tuổi sẽ giúp ta tránh phạm phải những điều cấm kỵ, xui xẻo và cách chọn tuổi mua nhà chính xác để cuộc sống bình yên, ấm êm, phúc lộc đầy nhà, con cháu sum vầy.

Mua nhà, xây nhà hay sữa nhà tất cả đều là những sự kiện trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, đặc biệt việc mua một ngôi nhà cũ đã qua nhiều đời chủ nhà, rõ ràng chúng ta không biết được qua khứ của ngôi nhà đó.

 

Từ bao đời nay, chuyện thờ cúng kiêng cữ luôn diễn ra hằng ngày xung quanh chúng ta. Nó đã trở thành một phần đức tin trong lòng của mỗi người như câu thành ngữ “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, nghe có vẻ mang hơi hướng tâm linh nhưng “có thờ, có kiêng” ở đây không phải là mê tín dị đoan. Tục thờ cúng tổ tiên vốn là một nét đẹp văn hóa của người Việt xưa và nay. Tương tự, việc biết kiêng cữ là một điều tốt trong cuộc sống.

 

Do đó việc xem tuổi trước khi mua nhà hoặc thờ cúng trước khi dọn về nhà mới giúp tránh phạm phải những điều cấm kỵ, xui xẻo và cách chọn tuổi mua nhà chính xác để cuộc sống bình yên, ấm êm, phúc lộc đầy nhà, con cháu sum vầy. Điều quan trọng là phải có một nơi cư trú trong một địa điểm tài sản phù hợp với lứa tuổi.

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành” là câu tục ngữ bao đời nay của dân Việt Nam

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành” là câu tục ngữ bao đời nay của dân Việt Nam

  

Ngoài việc xác định xem có nên mua nhà dựa vào tuổi hay không, gia chủ nên tìm kiếm thêm ngày, tháng đẹp, xông nhà, hướng nhà hợp với mệnh phong thủy của gia chủ. Mỗi chủ sở hữu đều tận tâm với việc thực hành của mình và có tầm nhìn của riêng mình đối với ngôi nhà. Do đó, bạn nên kiểm tra để xác minh xem hướng đi có chính xác hay không.

 

Nên xem tuổi vợ hay chồng là đúng nhất

 

Từ xưa đến nay, việc xem tuổi làm nhà theo phong thủy được ông bà ta ví von là “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”.

 

Do đó, khi mua nhà hay sữa nhà, người dân Việt Nam thường xem xét tuổi của người đàn ông trụ cột trong gia đình, gánh vác mọi trách nhiệm.

 

Cụ thể như tuổi chồng năm nay có tương hợp với nhau để đem lại may mắn hay không, hay tuổi này xung khắc với tuổi của chồng. Ngoài việc xem tuổi, việc xem hướng nhà đất cũng như chọn ngày lành tháng tốt theo phong thủy nhà ở theo bát trạch cũng rất quan trọng.

 

Khi mua nhà, đại đa số gia đình Việt thường lấy tuổi của người đàn ông trụ cột trong gia đình để xem xét

Khi mua nhà, đại đa số gia đình Việt thường lấy tuổi của người đàn ông trụ cột trong gia đình để xem xét

 

Ngoài ra, khi mua nhà, gia chủ nên tránh những năm đại kỵ như Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Tất niên dễ gặp hạn, có nhiều xui xẻo đeo đuổi, làm ăn không thuận lợi, gia đạo bất an.

 

Đặc biệt, trong năm Kim Lâu, gia chủ có thể bị thiệt hại không nhỏ về đường con cái, tình cảm, công việc. Khi đối đầu với Hoang Ốc, ngôi nhà mới có thể phạm phải những tội ác tày trời, khiến gia chủ phải chịu nhiều tai họa khôn lường. Khi gia chủ gặp phải Tam Tai, người đó dễ gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống, chẳng hạn như thiên tai xâm hại đến người và tài sản.

 

 Kim Ngân - Hải Triều

Icon động, để lại yêu cầu