Cách trả giá khi đi mua nhà giúp bạn tiết kiệm hàng trăm triệu đồng

Bạn đang trong quá trình tìm mua nhà đất, bạn đã đi xem nhiều sản phẩm bất động sản, có nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn nhưng giá lại khá cao, vượt ngoài khả năng tài chính của bạn và gia đình. Bạn đã thử trả giá thấp hơn nhưng chủ nhà không đồng ý bán, bạn không biết phải trả giá sao cho đúng, bạn không biết cách thương lượng giá sao cho phù hợp. Trong bài viết hôm nay, thanhtungland.com xin chia sẻ cách trả giá hiệu quả khi đi mua nhà đất mà không phải ai cũng biết.

Mua nhà đất là một tài sản gia trị lớn, nếu chúng ta không biết cách thương lượng giá thì rất có thể sẽ bị đội giá lên hàng trăm triệu

Mua nhà đất là một tài sản gia trị lớn, nếu chúng ta không biết cách thương lượng giá thì rất có thể sẽ bị đội giá lên hàng trăm triệu

 

Từ xưa đến nay, người Việt Nam luôn nằm lòng câu nói "an cư lạc nghiệp", tức là phải có nhà, có đất trước khi nghĩ tới chuyện phát triển sự nghiệp. Vì truyền thống này, mà rất nhiều gia đình trẻ luôn khao khát sở hữu cho riêng mình một ngôi nhà. Tuy nhiên, với tình trạng "nóng sốt" của nhà đất như hiện nay, mua được ngôi nhà giá rẻ, ưng ý không phải dễ dàng.

 

Và thương lượng trả giá khi mua là một trong những cách mà người thông minh biết áp dụng. Không phải ai cũng thương lượng và trả giá thành công. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm hoặc sự khéo léo của người mua. Thương lượng không chỉ giúp bạn mua được bất động sản giá "hời" mà còn đem lại cho bạn nhiều khoản lợi nhuận.

 

Bạn sẽ thế nào nếu như mua nhà mà không thương lượng giá

 

Nếu như bạn mua nhà mà không thương lượng giá hoặc không biết cách thương lượng giá thì bạn đã phạm một sai lầm "chết người" đầu tiên đối với người mua nhà.

 

Giá nhà hay xe ô tô là những thứ có thể linh động được. Thực tế người bán nhà cũng sẽ độn giá lên khi bán để sau khi chiết khấu cho người mua nhà, giá nhà sẽ được trả về đúng với giá ban đầu mà họ muốn bán. Vì thế bạn cần biết cách thương lượng và trả giá để tránh bị hớ tiền.

 

Nếu bạn đang mua nhà thì bạn nên đặt ra mức giá tối đa bạn có thể mua, hiểu nôm na đó là mức cao nhất bạn sẽ trả, còn nếu bạn bán nhà, đó là mức thấp nhất bạn chấp nhận bán.

 

Giá hạn chế nhằm chi phối cảm xúc khi mua nhà. Đặc biệt khi trao đổi về giá, bạn nên đoán mức hạn chế của người bán để bạn có thể đạt được thỏa thuận thành công.

 

Đặt ra mức giá hạn mức giúp kiềm chế cảm xúc nhất thời khi đi tìm mua nhà

Đặt ra mức giá hạn mức giúp kiềm chế cảm xúc nhất thời khi đi tìm mua nhà

 

 

Hãy cho chủ nhà biết rằng bạn đang có nhiều sự lựa chọn tốt

 

Trong bất kỳ một giao dịch bất động sản nào thì đương nhiên người mua chính là đối tượng có quyền lực hơn bên bán. Cho dù đó là ngôi nhà đẹp, mới hay tốt thì người mua vẫn là bên quyết định giao dịch có thực hiện hay không?

 

Giữa ‘cơn sốt’ nhà đất như hiện nay, người mua hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn tốt cho mình. Việc nêu lên một số lựa chọn tốt hơn của mình khi trao đổi nhà cửa với bên bán cũng là cách hạ giá nhà thành công, vậy nên bạn hãy tỏ ra mình đang có nhiều sự lựa chọn tốt hơn ngôi nhà đang trả giá, và việc có mua được ngôi nhà này hay không cũng không quá quan trọng.

 

Nắm bắt thông tin giá đất khu vực bạn mua

 

Mỗi khu vực thường có giá nhà đất khác nhau. Vì thế bạn cần nắm bắt kĩ giá chung của thị trường, từ nhà phố, đất đền, căn hộ. Tìm hiểu được giá càng kĩ bạn càng tránh được việc bị hớ giá khi mua.

 

Nắm bắt tâm lý người bán nhà

 

Mức giá người bán nhà đưa ra một phần phụ thuộc vào động cơ bán. Điều này giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất. Tất nhiên với các chủ nhà cần bán gấp vì bất kỳ lý do gì như phá sản, cần tiền gấp thì lợi thế càng thuộc về bạn.

 

Ngoài ra, xác định động cơ người bán cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu một số rủi ro lừa đảo trong đó. Với các động cơ bán mập mờ loanh quanh, bạn nên xác định lại căn nhà mình muốn mua có yếu tố bất ổn gì trong đó không sau đó mới quyết định.

 

Nắm bắt và đoán tâm lý người bán là một trong những yếu tố quan trong trong việc trả giá khi mua nhà

Nắm bắt và đoán tâm lý người bán là một trong những yếu tố quan trong trong việc trả giá khi mua nhà

 

Vạch lá tìm sâu lỗi phong thủy

 

Ngôi nhà nào cũng có ít nhất 1 lỗi phong thủy riêng. Nếu quá ưng ý mà không có cách nào để mặc cả, thì nên tìm hiểu kĩ về phong thủy căn nhà. Bạn hoàn toàn có thể nói rằng hướng bếp hay hướng nhà không phù hợp với tuổi của bạn hoặc nhờ một chuyên gia phong thủy nào đó tư vấn.

 

Khi tìm được lỗi phong thủy, bạn hãy vin vào đó và trả giá căn nhà thấp hơn từ 10-30%.

 

Kéo dài thời gian thanh toán

 

Từ thực tế diễn ra khi mua bán nhà, các chuyên gia bất động sản cho rằng kéo dài thời gian thanh toán cũng là cách mặc cả khi mua nhà.

 

Đối với người bán không vì lý do tài chính: người mua có thể tận dụng điều này và trả giá với một mức giá cao hơn giá chung. Nhưng người mua cũng phải giải thích thêm rằng việc kéo dài thời gian nên tiền sẽ đẻ ra tiền.

 

Đối với người bán vì lý do tài chính: người bán nhà có thể sẽ hạ thấp giá nhà vì cần tiền và tránh việc người mua nhà tìm được căn nhà khác tốt hơn nhà mình.

 

Hoặc bạn nên chia sẻ sự khó khăn về tài chính của mình nhằm tác động đến người bán suy nghĩ về hạ mức giá để cuộc đàm phán đi đến thành công.

 

Việc kéo dài thời gian thanh toán cũng là cách mặc cả khi mua nhà.

Việc kéo dài thời gian thanh toán cũng là cách mặc cả khi mua nhà.

 

Không bộc lộ cảm xúc dù bạn đã rất ưng

 

Đừng đặt cọc vội hay đừng khen căn nhà bởi chủ nhà sẽ dễ nắm thóp rằng bạn đã ưng căn nhà này. Dù thích đến mấy, bạn cũng nên tìm lỗi để chê bai căn nhà.

 

Từ đó chủ nhà chắc chắn sẽ đưa ra giá thấp hơn so với mức giá niêm yết ban đầu và từ đó bạn có thể tiếp tục hạ giá xuống.

Tuy nhiên, không chê bai quá đà khiến chủ nhà muốn hủy bỏ giao dịch với bạn.

 

Lựa chọn thời điểm đi xem nhà phù hợp

 

Thời điểm xem nhà luôn là yếu tố để bạn dễ dàng thương lượng, thỏa hiệp giảm giá.

 

Nên đi xem nhà vào những ngày nắng nóng hay sau cơn mưa rào để đánh giá chính xác hơn mức độ chịu ảnh hưởng của căn nhà. Hoặc có thể, nên xem nhà vào giờ cao điểm để xem ngôi nhà có bị ô nhiễm tiếng ồn hay môi trường ô nhiễm khói bụi, rác thải.

 

Trên đây là những kinh nghiệm trả giá thực tế khi đi mua nhà mà rất nhiều những môi giới và người mua nhà để lại. Thanhtungland.com xin chúc bạn & gia đình tìm mua nhà thành công!

 

 Thu Trang
Nguồn: thanhtungland.com

Icon động, để lại yêu cầu