MUA ĐẤT CÓ CẦN XEM HƯỚNG KHÔNG? 3 HƯỚNG ĐẤT TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN MUA?

Nói về phong thủy sẽ có người tin và có người không tin. Tuy nhiên theo phong thủy, hướng đất và vị trí đất có ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ và là vấn đề quan trọng khi quyết định mua nhà đất. Vậy khi mua đất có cần phải xem hướng không? và những hướng đất chúng ta không nên mua để tránh ảnh hưởng không tốt về mặt phong thủy? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Mua đất có cần phải xem hướng không?

 

Theo Wikipedia: Phong thủy (chữ Hán: 風水) là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người. 

 

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

 

Đối với nhiều người, đặc biệt là những người kỹ tính và có niềm tin vào phong thủy, thì việc xem hướng nhà đất gần như là công việc đầu tiên và vô cùng cần thiết khi họ quyết định mua đất hoặc xây nhà.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

-------------------

 

MUA NHÀ CÓ CẦN PHẢI XEM HƯỚNG KHÔNG?

 

PHÍ SANG TÊN SỔ HỒNG MẤT BAO NHIÊU TIỀN?

 

Theo phong thủy Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, việc mua đất chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Theo phong thủy Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, việc mua đất chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

 

Hướng đất bao gồm hướng tốt và hướng xấu, cụ thể sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Nếu tham khảo ý kiến của kiến trúc sư có kiến thức về kiến trúc phong thuỷ sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà tối ưu công năng và chuẩn phong thuỷ.

 

Theo phong thủy Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, việc mua đất chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

 

3 HƯỚNG ĐẤT TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN MUA?

 

- Đất hướng về khu đất trống:

 

Theo phong thủy, khi mua đất xây nhà có hướng về một khu đất trống là điều tối kị các gia chủ nên tránh. Khi xây dựng nhà ở có hướng về khu đất trống làm căn nhà thêm phần u uất và ảm đạm hơn. Bên cạnh đó, ngôi nhà thường xuyên gặp điều không may mắn, xui xẻo và hay có tiếng khóc than.

 

- Đất quay về hướng Tây Bắc:


Hướng Tây Bắc được xem như là hướng của mẹ, đem lại nhiều phúc khí cho gia đình. Nhưng nếu đặt nhà tắm hay nhà kho sai hướng ở mảnh đất hướng Tây Bắc sẽ khiến gia đình lục đục, không êm ấm.

 

- Đất quay về hướng Tây Nam:


Theo phong thủy, hướng Tây Nam là hướng có dương khí mạnh mẽ (hướng của trời) nên việc đặt ngọn lửa (phòng bếp) phải cẩn trọng để tránh gây ra xung đột và cãi vã.

 

Thực chất, hai hướng Tây Bắc Và Tây Nam không phải hai hướng xấu, nhưng đòi hỏi người mua phải cẩn thận, tỉ mỉ nếu mua đất làm nhà ở 2 hướng này.

 

Xem hướng khi mua nhà đất vẫn là công việc cần làm của rất nhiều người Việt Nam hiện nay

Xem hướng khi mua nhà đất vẫn là công việc cần làm của rất nhiều người Việt Nam hiện nay

 

Trên đây là bài phân tích ngắn về vấn đề phong thủy khi xem hướng đất và 3 hướng đất mà chúng ta tuyệt đối không nên mua để tránh ảnh hưởng không tốt về mặt phong thủy cũng như gây khó khăn trong khi xây dựng và sinh hoạt của cả gia đình.

 

Vậy có thể nói, mua đất nên xem hướng trước. Đặc biệt nếu mua đất làm nhà thì gia chủ càng phải xem hướng đất hợp tuổi. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành và sẽ sớm tìm mua được cho gia đình một căn nhà ưng ý!

 

 *Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo.

 

► Xem thêm các bài viết liên quan tới kỹ năng mua nhà đất. TẠI ĐÂY.

 

Hương Viên - Chế Trọng.

Icon động, để lại yêu cầu