CÓ NÊN MUA NHÀ NÁT KHÔNG? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA NHÀ NÁT?

Nhiều người cho rằng mua nhà nát là một việc điên rồ, khi bỏ tiền ra để mua một ngôi nhà mà không có giá trị sử dụng, không thể ở hoặc có giá trị sử dụng thấp. Thậm chí, người bán đẩy đi không được mà lại đổ tiền ra mua. Thế nhưng, thực tế cho thấy lợi nhuận thu được từ việc mua nhà nát, nhà cũ sau đó sơn sửa lại cho mới, và bán lại cho một người khác lại giúp nhiều người giàu lên nhanh chóng.

Có nên mua nhà nát không?

 

Hiện nay, không khó để bắt gặp những tin rao bán nhà nát, nhà cũ xuất hiệp khắp mọi nơi. Thực tế cho thấy, trong những năm vừa qua, việc mua bán nhà nát đang là một trong những kênh đầu tư sinh lời được rất nhiều người chú ý.

 

Nhắc đến việc mua nhà nát, nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là một việc điên rồ, khi bỏ tiền ra để mua một ngôi nhà có giá trị sử dụng thấp. Thậm chí, người bán đẩy đi không được mà lại đổ tiền ra mua. Thế nhưng, thực tế cho thấy lợi nhuận thu được từ việc mua nhà cũ sửa lại bán lại khiến nhiều người nhanh chóng giàu lên.

 

 

Mua nhà cũ, nhà nát sau đó sơn sửa lại cho mới và bán lại là một trong những kênh đầu tư bất động sản vô cùng hiệu quả

Mua nhà cũ, nhà nát sau đó sơn sửa lại cho mới và bán lại là một trong những kênh đầu tư bất động sản vô cùng hiệu quả

 

Theo anh Nam (ngụ TPHCM) - chủ một căn nhà nát tại quận 12 cho biết: "năm 2019 tôi mua được một căn nhà nát tại quận 12 với giá gần 900 triệu, sau đó tôi bỏ ra thêm 100 triệu nữa để sơn sửa và làm mới lại căn nhà, đến năm 2022 tôi bán lại cho cặp vợ chồng với giá 1,5 tỷ đồng. Tính theo lãi suất ngân hàng thì số tiền lời của tôi nhận được cao hơn rất nhiều".

 

"Tuy nhiên, sau đó trong vòng 2 tuần, cặp vợ chồng kia đã bán lại cho một người khác với giá 1.7 tỷ đồng. Như vậy, chỉ sau chưa đầy 1 tháng, họ đã bỏ túi 200 triệu đồng".

 

Cũng giống với trường hợp vừa nêu trên, nhiều người thấy tình trạng nhà đã cũ nát nên chấp nhận bán rẻ. Chủ yếu giá bán dựa trên giá trị đất nền còn tài sản xây dựng trên đất chỉ kèm thì với giá chẳng bao nhiêu. Nhà nát sau khi vào tay những người biết kinh doanh, chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để sửa sang, giá trị có thể tăng gấp 1,5 - 2 lần so với ban đầu.

 

Thời điểm này, nhiều người có xu hướng bán nhà nát ở khu vực vùng ven hoặc trong hẻm để mua nhà phố hoặc chung cư. Lúc này nhà nát sẽ bán với giá không cao và rất đáng được đầu tư. Cùng với nhà nát, có nên mua nhà dính quy hoạch, hay có nên mua nhà có ma hay không? cũng đang là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm.

 

Mua nhà nát với giá rẻ sau đó làm mới lại và bán với giá cao để hưởng chênh lệch là cách nhiều người đã và đang làm

Mua nhà nát với giá rẻ sau đó làm mới lại và bán với giá cao để hưởng chênh lệch là cách nhiều người đã và đang làm


Những điều cần lưu ý khi mua nhà nát:

 

Mua nhà nát mặc dù là con dao hai lưỡi, thế nhưng nếu có kinh nghiệm xử lý người đầu tư sẽ dễ dàng cầm được "đằng cán" và thu được nguồn lợi lớn. Dưới đây là những điều cần lưu ý trước khi chúng ta quyết định mua nhà nát.

 

- Chọn vị trí nhà nát thuận tiện và kết cấu nhà dễ cải tạo.


- Tuyệt đối không nên tin tưởng vào bản vẽ sơ đồ nhà đất bên bán cung cấp. Phải đến xem nhà thực tế trước khi quyết định mua.


- Kiểm tra rõ ràng pháp lý, diện tích thực tế và đối chiếu với sổ đỏ kỹ càng.


- Định giá đất nền và tài sản trên đất chính xác, tránh trường hợp sai lệch dẫn đến thiệt cho người mua.


- Kiểm tra kỹ lưỡng hợp đồng mua bán trước khi ký kết và thanh toán tiền theo đúng giá đã thống nhất giữa 2 bên.

 

Từ những vấn đề vừa được nêu trên, hy vọng anh/chị đã có câu trả lời về việc có nên mua nhà nát hay không. Mặc dù lợi nhuận từ lựa chọn đầu tư này là có, thế nhưng cần phải hết sức thận trọng và đánh giá chính xác thực trạng căn nhà, chi phí sửa chữa. Tránh trường hợp các chi phí liên quan đẩy giá bán nhà nát lên quá cao ảnh hưởng tính thanh khoản.

 

CÔNG TY TNHH THANH TÙNG LAND

 

🏠: B2-02 Đường N7 - Bella Villa, Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Long An.


☎: 0982.43.70.58 (zalo)

 

📩: cskhthanhtungland@gmail.com


🌏: www.thanhtungland.com.

 

Kim Ngân - Hải Triều

Icon động, để lại yêu cầu